Những cách chọn giống gà chọi cho các sư kê chính xác 2023

Thú vui chơi gà chọi từ lâu đã trở thành niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, không phải dễ dàng là có thể sở hữu được một chú gà chọi hay. Những sư kê nào muốn có được một chiến kê chất lượng cần phải dày công tìm hiểu cũng như có cho mình một cách chọn Giống gà chọi chính xác. Có như vậy thì lúc tham chiến, gà mới mang lại được kết quả như ý cho anh em. Cùng Win88 khám phá những thủ thuật chọn Giống gà chọi chính xác ngay sau đây!

Những cách chọn giống gà chọi chính xác

Dưới đây là một số cách chọn giống gà giúp anh em có thể chinh chiến ở bất cứ đâu khi sở hữu cho mình chú chiến kê có giá trị.

Chọn giống gà chọi bằng việc xem tướng

Tìm tòi, nghiên cứu để biết được rằng một chiến kê cần có dung mạo như thế nào có ích rất lớn cho quá trình lựa chọn theo sở thích của mỗi sư kê. Chính vì lẽ đó, có thể xác định được một chú gà chiến hay cần sở hữu những một cơ thể như thế nào là vấn đề rất cần được xem xét kỹ lưỡng.

Thân hình to lớn, mặt mũi sáng sủa, dáng đi vững vàng sẽ mang tới một khả năng chiến đấu tốt hơn nhiều cho gà. Một chiến kê có dáng đứng theo kiểu giọt nước xuôi mới là một chiến kê chuẩn. Cùng với đó, nếu chúng sở hữu thân hình cứng cáp, lườn sâu như lườn tàu thắng thì đó chính là chiến kê mà anh em nên tin tưởng.

Chọn Giống gà chọi bằng việc xem tướng khá phổ biến tại Việt Nam
Chọn Giống gà chọi bằng việc xem tướng khá phổ biến tại Việt Nam

Chọn giống gà chọi dựa đặc điểm đầu của gà

Chất lượng của gà chọi phụ thuộc tương đối nhiều vào phần đầu. Đây là bộ phận tác động lên tính cách, bản lĩnh của chiến kê. Vì vậy, việc quan sát tới đầu của gà là việc mà anh em nên làm. Sự cân xứng giữa thân mình và phần đầu sẽ tạo ra một chú gà khá lý tưởng cho anh em lựa chọn.

 

Phần đầu của gà chọi 
Phần đầu của gà chọi
  • Đối với Giống gà chọi có đầu bề ngang rộng: Đây chắc chắn  sẽ là chú gà lì đòn nhưng tương đối chậm chạp. Chính vì lẽ đó, Giống gà chọi có đầu rộng bề ngang có thể chịu đựng được đòn tốn, nhưng việc phản đòn lại đối thủ thì lại không được nhanh nhẹn.
  • Đối với Giống gà chọi có đầu hẹp, mắt lồi: Các Giống gà chọi có đặc điểm như vậy thường tương đối nhút nhát. Cho nên khi tham chiến, chúng sẽ có xu hướng bỏ chạy khi gặp đối phương
  •  Đối với Giống gà chọi có đầu hình vuông, không bị hẹp ngang, mặt có chiều sâu: Đây là Giống gà chọi chịu đòn rất tốt cũng như tốc độ ra đòn nhanh như chớp và rất linh hoạt. Đây là một giống gà anh em nên tin dùng để mang đi đá.

Chọn giống gà chọi tốt thông qua hình dáng đuôi

Đuôi là một bộ phận rất quan trọng giúp gà giữ thăng bằng khi nhảy lên tấn công vậy nên không thể bỏ qua hình dáng đuôi khi Xem giống gà chọi đúng không nào. Nếu gà sở hữu một chiếc đuôi “chuẩn’’, việc giữ thăng bằng khi chiến đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo các sư kê lâu năm, Giống gà chọi có đuôi xòe rộng, chót của đuôi hơi xuôi xuống được xem là một sự lựa chọn tốt. Một số dáng đuôi khá chất lượng như: 

  • Đuôi bán nguyệt: Lông đuôi gồm nhiều phần trắng như lưỡi liềm. Đây là những chú gà có thể đá khá hay, tung ra được nhiều đòn hiểm hóc.
  • Đuôi bạch linh: Đuôi có một hay nhiều lông màu trắng hoàn toàn, không có sự xen lẫn của bất kì màu nào khác.
  • Những chú gà có phần lông đuôi dài.
  • Đuôi bắp chuối: Với hình dạng y hệt tàu dừa, Giống gà chọi mang dạng đuôi này thường rất lì đòn, và khả năng ra đòn cũng rất hiểm.

 

Một số loại đuôi gà chọi
Một số loại đuôi gà chọi

Đâu là những giống gà chọi hay được mọi người tin dùng


Giống gà chọi Mỹ-Kelso

Nhắc đến một trong những loại gà đá hay nhất thế giới thì không thể bỏ qua Kelso. Chúng sở hữu lối đánh nhanh nhờ sử dụng sức mạnh thể chất, tốc độ ra đòn và những cú đá cực kì hiểm hóc.

 Giống gà chọi Peru

Giống gà chọi Peru cũng là một trong những giống có độ hiếu chiến cực cao. Bởi vì sở hữu những cú đá gây tổn thương lớn cho đối thủ nên gà Peru luôn được đông đảo anh em trong giới săn đón.

Hình ảnh gà chọi
Hình ảnh gà chọi

Sức mạnh bền bỉ, lối đánh tốc độ là điểm khiến anh em chơi gà chú ý đến Giống gà chọi Asil này. Những đòn đánh của Asil thường khá tự nhiên và tương đối chính xác. Ngoài ra chúng còn sở hữu bộ óc cực kì thông minh khi biết lúc nào nên tấn công và lúc nào nên phòng thủ. Từ đó chúng mang đến cho người xem những trận đấu rất mãn nhãn.

Kết luận

Biết được phương pháp chọn Giống gà chọi hay sẽ giúp anh em sớm có cho mình được những chiến kê cực kì chất lượng. Hãy luôn đồng hành cũng Win88 để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về bộ môn đá gà này nhé.