Thuật ngữ CSGO và tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Trải nghiệm CSGO sẽ có cơ hội được hóa thân thành những tên khủng bố hoặc lực lượng đặc nhiệm. Thế nhưng để chơi tốt game này điều đầu tiên người chơi nên làm chính là tìm hiểu các thuật ngữ CSGO. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chơi game. Cùng Win88 khám phá ngay!

Thuật ngữ CSGO là gì?

Thuật ngữ CSGO là gì?
Thuật ngữ CSGO là gì?

CSGO hay CS:GO là viết tắt của Counter – Strike: Global Offensive, đây chính là tựa game bắn súng được đông đảo người chơi quan tâm. Trong trò chơi này, gamer có cơ hội tham gia đấu súng, đấu lựu đạn hoặc đấu dao khá kịch tính. Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhanh chóng nổi tiếng bởi sự hấp dẫn trong từng trận đấu.

Nhiệm vụ của người chơi chính là tiêu diệt team địch, bên cạnh đó còn có nhiệm vụ khác tùy theo phe bạn chọn. Lối chơi mang tính truyền thống, thao tác chơi đơn giản nên game CSGO có sức hấp dẫn kỳ lạ.

Thuật ngữ CSGO là một hệ thống các chữ viết tắt, tiếng lóng hay khẩu hiệu quen thuộc được sử dụng trong game. Việc đầu tiên mà các tân binh nên làm đó chính là tìm hiểu chi tiết về các thuật ngữ đó.

Vì sao khi chơi game nên tìm hiểu thuật ngữ CSGO liên quan?

Vì sao khi chơi game nên tìm hiểu thuật ngữ CSGO liên quan?
Vì sao khi chơi game nên tìm hiểu thuật ngữ CSGO liên quan?

Hệ thống thuật ngữ được sử dụng trong game CSGO khá nhiều. Cho dù chưa bắt đầu trận đấu thì vẫn có nhiều từ viết tắt được sử dụng. Sẽ như thế nào nếu người chơi không hiểu các từ quy ước sẵn cũng như khẩu lệnh trong game? Không hiểu gì về game và các thuật ngữ liên quan đồng nghĩa với việc người chơi không thể thực hiện thao tác theo mong muốn.

Chẳng hạn nếu muốn di chuyển hay hỗ trợ đồng đội như không biết đưa ra yêu cầu chính xác. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến cũng như kết quả cuối cùng của trận đấu. Vậy nên tìm hiểu thuật ngữ CSGO sẽ giúp bạn hiểu và dễ dàng chơi game.

Một số thuật ngữ CS:GO được dùng phổ biến

Nói đến hệ thống thuật ngữ trong game CS:GO có rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến mọi người những thuật ngữ phổ biến. Nếu muốn tìm hiểu thêm có thể trực tiếp chơi thử để thành thạo hơn.

Hệ thống thuật ngữ CS:GO khá rộng, bao gồm nhiều từ viết tắt, khẩu hiệu,...
Hệ thống thuật ngữ CS:GO khá rộng, bao gồm nhiều từ viết tắt, khẩu hiệu,…

Thuật ngữ cơ bản và thiết yếu trong game

Mức độ phổ biến của những thuật ngữ này rất cao, chúng được dùng thường xuyên trong các trận đấu. Chẳng hạn khi chọn phe, gamer nên hô to và rõ ràng thuật ngữ CS hoặc T. Đây chính là khẩu hiệu đại diện cho đặc nhiệm và phe khủng bố.

Nếu có yêu cầu cần đồng đội thực hiện, game thủ có thể sử dụng các thuật ngữ:

 • Hold: Yêu cầu đồng đội giữ nguyên vị trí hiện tại
 • Cover: Ra hiệu đồng đội đến hỗ trợ cho tôi
 • Shift: cho phép chuyển sang di chuyển bằng cách đi bộ nhằm tiếp cận địch dễ hơn
 • Split: Yêu cầu chia nhỏ đội hình hiện tại nhằm mục đích tấn công
 • Boost: Hỗ trợ đồng đội trong trận đấu nhảy cao hơn
 • Camp: Khẩu hiệu báo cho đồng đội hãy cắm cọc, không di chuyển nhằm mai phục địch

Thuật ngữ CSGO về chế độ tấn công

Tấn công đúng cách sẽ giúp đội bạn nhanh chóng hạ gục kẻ địch. Hiểu về các thuật ngữ liên quan đến chế động tấn công để sử dụng khi cần thiết như sau:

 • Spray: Lúc này hãy tiến hành xả hết những thứ bạn đang có vào team địch. Chúng được dùng chủ yếu khi chơi giáp lá cà 2 team. thời điểm toàn bộ nhân lực đang tập trung 1 điểm
 • Tap: Thực hiện chế độ bắn từng viên, sử dụng nhằm mục đích dụ kẻ địch ra khỏi nơi trú ẩn
 • Aim: Chiến thuật kê đầu ruồi vào vị trí trọng yếu của đối thủ. Nên sử dụng thuật ngữ CSGO này khi gamer nắm chắc khả năng tiêu diệt địch
Chơi game CSGO nên nắm rõ các thuật ngữ
Chơi game CSGO nên nắm rõ các thuật ngữ

Hệ thống các thuật ngữ khác trong CSGO

 • Let them come: Sử dụng thuật ngữ này để mai phục kẻ địch, bẫy địch khi chúng tò mò
 • Watch my back: Nếu khẩu hiệu này vang lên, người chơi cần hiểu đồng đội đang muốn tấn công nhưng còn sợ địch sẽ tới từ phía sau
 • Don’t Chase: Ra hiệu cho đồng đội không nên bám theo khi bạn đang đuổi kẻ địch yếu máu bỏ chạy
 • Above you: Trận đấu có kẻ địch lẩn trốn trên tầng cao để bắn lén bạn
 • Ace: Khẩu hiệu thể hiện khí thế game khi bạn là người hùng hạ gục toàn bộ địch
 • Bait: Nếu thấy rất khó để chiến thắng hãy dùng thuật ngữ CSGO này để sử dụng chim mồi. Tình thế có thể được đảo lộn nếu bạn sử dụng chiến thuật này.

Còn có rất nhiều thuật ngữ khác sử dụng ở đầu Roud, về Server hay trong các giải đấu game cũng như các cụm từ chuyên môn khác trong trận đấu. Có thể thấy được tầm quan trọng đặc biệt của chúng trong game này.

Tốc độ chơi ở mức nhanh nên tốt nhất người chơi cần tập trung hết sức. Sử dụng đúng các thuật ngữ CSGO và thực hiện các kỹ năng khác trong game để dành chiến thắng. Mong rằng với những kiến thức về các thuật ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được tựa game nổi tiếng khắp thế giới này.